0 0
0
No products in the cart.

Welcome to Martfury Online Shopping Store!

Các giấy phép lưu hành của Mỹ Phẩm Soojin

Oct 09, 2021 / By System Admin / in Thông cáo báo chí

Trong thời gian gần đây, rất nhiều đơn vị truyền thông quan tâm đến Mỹ Phẩm Soojin và liên tục đặt lịch hẹn gặp cũng như đến văn phòng của Soojin để hỏi rằng: Liệu mỹ phẩm Soojin được bán ra đã đủ các loại giấy phép của các sở ban ngành chưa?

Để các cơ quan truyền thông có thêm cái nhìn đa chiều, Công ty TNHH Soojin xin gửi thông tin đến các đơn vị truyền thông như sau.

Giấy đăng ký doanh nghiệp:

CÔNG TY TNHH SOOJIN VIỆT NAM
Số 423 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 
Hotline: 1900 866 669 
MST: 0109714563 Cấp ngày: 22/07/2021 Tại Sở KHDT Hà Nội

 

Giấy phép quảng cáo

Giấy phép quảng cáo số: 300/2021/XNQCMP-YTHN

 

Giấy công bố sản phẩm

Giấy công bố sản phẩm số: 112/21/CBMP-AG
Giấy công bố sản phẩm số: 112/21/CBMP-AG
Giấy công bố sản phẩm số: 113/21/CBMP-AG

 

Website đã đăng ký trang bán hàng với Bộ Công Thương

http://online.gov.vn/Home/WebDetails/87432

 

Thông cáo báo chí

http://daidoanket.vn/thong-tin-chinh-thong-ve-san-pham-melasma-perfect-cream-cua-sooin-viet-nam-5668251.html
http://suckhoemoitruong.com.vn/tin-moi/thong-tin-chinh-thong-ve-san-pham-melasma-perfect-cream-id35596n.html
https://kinhdoanhvatiepthi.vn/thong-tin-chinh-thong-ve-san-pham-melasma-perfect-cream-cua-soojin-viet-nam/

 

Báo chí đưa tin

https://tienphong.vn/my-pham-soojin-va-su-menh-xay-dung-thuong-hieu-my-pham-thau-hieu-dan-da-phai-dep-post1377170.tpo
https://www.24h.com.vn/bi-quyet-lam-dep/my-pham-soojin-va-su-menh-xay-dung-thuong-hieu-my-pham-thau-hieu-lan-da-phai-dep-c673a1289857.html
https://danviet.vn/my-pham-soojin-va-su-menh-xay-dung-thuong-hieu-my-pham-thau-hieu-lan-da-phai-dep-50202118913563940.htm
https://afamily.vn/my-pham-soojin-va-no-luc-xay-dung-thuong-hieu-my-pham-thau-hieu-lan-da-phai-dep-20210920124712577.chn

Về việc tên công ty sản xuất không được in trên bao bì sản phẩm

Theo Điều 18 Thông tư 06/2011/TT-BYT và Điều 10 Nghị Định 43/2017/NĐ-CP không quy định trên bao bì sản phẩm, nhãn hiệu hàng hoá đối với Mỹ Phẩm bắt buộc phải thể hiện thông tin nhà máy sản xuất. Công ty TNHH Soojin Việt Nam là đơn vị chịu trách nhiệm về hàng hoá, đưa sản phẩm ra thị trường, đảm bảo việc truy xuất được nguồn gốc hàng hoá. Nên việc in ấn trên bao bì của sản phẩm hoàn toàn phù hợp với quy định pháp luật hiện hành. 

Về việc các chất nghi ngờ là chất cấm thì theo phụ lục Annex VI của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN

Theo quy định của pháp luât Việt Nam, cụ thể tại điểm C, khoản 1, Điều 5 Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 25/01/2011 quy định cách lập phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và dữ liệu công bố:

“Điều 5. Cách lập Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và dữ liệu công bố

1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm:

c) Cách ghi thành phần công thức có trong sản phẩm mỹ phẩm: - Thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần. Các thành phần nước hoa, chất tạo hương và các nguyên liệu của chúng có thể viết dưới dạng “hương liệu” (perfume, fragrance, flavour, aroma). Những thành phần với hàm lượng nhỏ hơn 1% có thể liệt kê theo bất kỳ thứ tự nào sau các thành phần có hàm lượng lớn hơn 1%. Các chất màu có thể được ghi theo bất cứ thứ tự nào sau các thành phần khác theo chỉ dẫn màu (CI) hoặc theo tên như trong Phụ lục IV (Annex IV) của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN. Những sản phẩm mỹ phẩm dùng để trang điểm, dưới dạng các màu khác nhau có thể liệt kê tất cả các chất màu trong mục “có thể chứa” hoặc “+/-”.”

Như vậy, đối với các chất tạo hương và các nguyên liệu, pháp luật Việt Nam cho phép viết dưới dạng “hương liệu” như Fragrance mà không cần bất buộc phải liệt kê cụ thể thành phần nào. Do vậy việc công ty TNHH SooJin ghi thành phần chất Frangrance là đúng theo quy định của pháp luật.
Liên quan đến chất Phenoxyethanol, theo tài liệu của FDA (Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ), ANSM (Cơ quan An toàn dược phẩm của Pháp), các tạp chí quốc tế của Mỹ và châu Âu về độc dược học như International Journal of Toxicology, Journal of the American College of Toxicology… Các tài liệu này đều xác nhận Phenoxyethanol với nồng độ cao có thể gây ói, tiêu chảy, ức chế thần kinh, với nồng độ hơi cao trên 2,2% có thể gây ngứa và xốn mắt… Nhưng với nồng độ thấp, dưới 1%, thì Phenoxyethanol là chất bảo quản hiệu quả và vô hại.
Theo phụ lục Annex VI của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN các chất bảo quản dùng trong mỹ phẩm. Tại mục lục số 29, đối với chất Phenoxyethanol Hiệp định mỹ phẩm ASEAN quy định nồng độ tối đa cho phép là 1,0%, trong khi theo Phiếu công bố số 113/21/CBMP-AG của công ty ghi nhận trong thành phần Melasma Perfect Cream nồng độ Phenoxyethanol là 0,40%. Như vậy dưới 1,0%, chất Phenoxyethanol được phép sử dụng trong mỹ phẩm, phù hợp với quy định tại phụ lục Annex VI Hiệp Hội Mỹ Phẩm ASEAN.

Ngoài ra, còn những giấy tờ sẽ được gửi đến các cơ quan chức năng, thanh tra Sở Y Tế, Đội quản lý thị trường khi có yêu cầu:

  • Hợp đồng sản xuất
  • Hóa đơn VAT
  • Giấy kiểm định chất lượng sản phẩm
  • Hồ sơ thông tin của sản phẩm.
  • Nội dung chi tiết quảng cáo được Sở Y Tế xác nhận.

Công ty xin kính báo đến các đơn vị truyền thông. Mọi vấn đề liên quan đến Công ty, vui lòng đặt lịch hẹn hoặc gửi công văn đến công ty qua email vanphong@soojin.vn hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở công ty: 423 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Công ty luôn sẵn sàng trả lời các thắc mắc cũng như minh bạch thông tin để hướng tới một thương hiệu vững mạnh. 

Trân trọng cảm ơn.

Dữ liệu sử dụng:

  • Ls Vũ Huy Cường - Văn phòng luật sư Hiếu và Cộng sự;
  • Thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011;
  • Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/04/2017;
  • Hiệp định mỹ phẩm ASEAN – Phụ lục Annex;
  • Phiếu công bố mỹ phẩm 113/21/CBMP-AG.